3. Hướng dẫn Thành viên đăng bán Marketplace fb nhiều đơn.
Hơn 90% đơn hàng của thành viên đến từ kênh marketplace. Rất dễ bán.
----------
Ngoài kênh bán hàng quen thuộc trên trang cá nhân zalo/facebook mà ai cũng biết thì kênh Marketplace fb ít người biết tới hơn nhưng lại là kênh bán hàng hiệu quả nhất với Thành viên Cotavi, vì khả năng tiếp cập khách hàng rộng rãi trên toàn quốc và có rất rất nhiều khách mới.
Bán hàng hiệu quả nhất thì cùng lúc nên đăng bán trên cả kênh cá nhân Zalo/facebook song song với marketplace fb. Trong đó kênh cá nhân Zalo/facebook bán cho người thân quen, kênh marketplace fb bán cho khách lạ, khách mới toàn quốc.
Khi đăng bán trang cá nhân fb, group fb thì nên chèn thêm 1 clip ngắn nào đó vào bài đăng để tránh bị chuyển thành bài bán hàng. Clip ngắn gọn, thu hút, bắt mắt là được hoặc thậm chí là vô nghĩa. Mục đích chính là để bài post ko bị chuyển thành bài bán hàng, tránh bị vi phạm là được.

Vậy Marketplace fb là gì mà đăng bán hiệu quả vậy?

Marketplace fb (gọi tắt là market) là kênh bán hàng hiệu quả nhất của thành viên Cotavi, bán cho khách lạ, khách mới toàn quốc nên không bị giới hạn khách. Khác với bán hàng trên trang cá nhân chỉ bán cho một số ít người quen hạn chế.
Hiểu một cách đơn giản, Marketplace fb là cái chợ ngay trên fb của bạn. Nó nằm đây:
Vị trí marketplace fb trên tài khoản fb của bạn
Chỉ cần chăm chỉ đăng market một cách miễn phí, rất nhiều thành viên dễ dàng kiếm đơn hàng, kiếm lợi nhuận từ 2 - 4 triệu. Còn nếu biết chạy quảng cáo trên marketplace, Thành viên có thể kiếm từ 5 - 15 triệu/tháng. Chỉ nên tìm hiểu quảng cáo market khi đã biết cách bán market sau vài tuần.
Mới bắt đầu, để dễ ra đơn, thành viên nên chọn SẢN PHẨM MỚI CHỐT trên app Cotavi để đăng market.
Lưu ý: một số sản phẩm phòng dịch, thực phẩm chức năng, giày hiệu... hạn chế đăng marketplace, sẽ dễ bị vi phạm. Với những sản phẩm này, chỉ nên đăng bán trên các nhóm zalo/facebook, chi tiết AE xem hướng dẫn đây nhé: https://huongdan.cotavi.vn/3a.-huong-dan-dang-ban-san-pham-phong-dich

Clip hướng dẫn đăng market dành cho người mới bắt đầu:

Mới bắt đầu thì mọi người nên tập trung đăng bán Sản phẩm mới chốt, đây là những sản phẩm dễ bán ra đơn.
Đăng bán market thì rất đơn giản, phải nói là vô cùng đơn giản mà hiệu quả, nhưng market cũng có những nguyên tắc riêng, người bán cần tuân thủ để tránh bị khóa tài khoản, mất cơ hội bán hàng trên marketplace.

Lưu ý khi đăng bán marketplace fb: rất quan trọng

 1. 1.
  Không đăng các sản phẩm liên quan tới thực phẩm chức năng, thuốc, sản phẩm y tế (khẩu trang, nhiệt kế...). Đây là nhóm sản phẩm bị cấm bán trên marketplace. Lỡ đăng thì sẽ bị cảnh báo vi phạm. Nhiều bài vi phạm sẽ bị khóa tài khoản market. Nhiều bạn đăng cùng lúc lên market và cho hiển thị thêm nhiều group nhưng dính phải bài vi phạm thì gần như bị khóa tài khoản mà không hay biết lý do. Nhóm sản phẩm này chỉ đăng bán trang cá nhân, group. Với trang cá nhân/group fb thì khi đăng chèn thêm clip. Với trang cá nhân/group zalo thì thoải mái.
 2. 2.
  Khi đăng bài bị cảnh báo vi phạm, lập tức xóa bài niêm yết để bảo đảm an toàn cho tài khoản. Mỗi lần xóa, rút kinh nghiệm về sản phẩm có khả năng bị vị phạm.
 3. 3.
  Trước khi hoàn tất đăng bán, market gợi ý mình hiển thị bài đăng ở nhiều group khác. Này có lợi cũng có hại, cho hiển thị thêm nhiều group có thể tăng lượt xem, tăng cơ hội phát sinh inbox nhưng nếu bài đăng đó bị vi phạm thì sẽ bị tính thành nhiều bài vi phạm và dễ bị khóa tài khoản market. Các bạn không nên cho hiển thị thêm nhiều group ngay lúc đăng. Sau khi bài đăng đã được duyệt, sau đó vài tiếng, muốn cho hiển thị thêm nhiều group thì chỉ cần vào lại bài niêm yết đó để chọn hiển thị thêm nhiều group khác. Vậy là an toàn & tối ưu nhất.
 4. 4.
  Thường xuyên kiểm tra danh sách bài niêm yết để phát hiện kịp thời bài vi phạm và gia hạn bài niêm yết. Một bài đăng sau 1 tuần sẽ hết hạn và không còn ai thấy nữa, cần gia hạn để làm mới và có khách xem trở lại. Với những tài khoản market mới bán, ban đầu phải vào kiểm tra từng bài đăng để gia hạn, sau một thời gian sẽ có tính năng "Hành động nhanh -> Gia hạn -> Gia hạn tất cả" rất tiện lợi.
 5. 5.
  Có thể bỏ trống nội dung mô tả khi đăng market. Bỏ trống nội dung cũng khiến cho khách hàng tò mò hơn để dễ phát sinh nhu cầu hỏi thêm. Bỏ trống nội dung cũng hạn chế vi phạm bài đăng, vì có thể trong nội dung có những từ, cụm từ fb hạn chế nên cứ bỏ trống là tối ưu nhất.
 6. 6.
  Giá bán có thể để dạng rút gọn ví dụ 250,000 thì để 250 để cải thiện hiển thị.
 7. 7.
  Khi đăng bán trong 1,2 ngày tại vị trí hiện tại (hoặc 1 địa phương nào đó) mà không hiệu quả, ko có khách inbox hoặc ít, thì những lần đăng sau nên đổi vị trí hiển thị. Có hướng dẫn trong clip nhé.
 8. 8.
  Nên làm mới lại hình ảnh trước khi đăng market. Làm mới lại hình ảnh giúp bài đăng hiệu quả hơn hẳn. Vì những hình có sẵn trên Cotavi thì rất nhiều bạn đăng đi đăng lại, tới lượt mình đăng có thể giảm hiệu quả một chút. Làm mới hình ảnh như thế nào thì các bạn xem clip bên dưới nhé.
Hướng dẫn làm mới hình ảnh dùng đăng market hiệu quả hơn.

Khi khách hàng trên marketplace hỏi về sản phẩm, hỏi mua hàng thì thành viên nên trả lời như thế nào?

Mọi mọi người xem clip dưới:
CV yêu thích nhất mỗi sáng là... trả lời ib khách marketplace
Khi có đơn, Thành viên chỉ việc tạo đơn trên Cotavi để Cotavi giao thẳng tới khách hàng luôn mà không cần nhập hàng về tự giao. Xem hướng dẫn tạo đơn giao khách tại đây:
4. Hướng dẫn tạo đơn giao thẳng tới khách hàng của Thành viên
Cotavi.vn
Hướng dẫn tạo đơn giao khách
Kết quả của một số bạn tích cực đăng bán marketplace, đa số là đăng miễn phí.
Người thật việc thật, ở nhà vẫn tà tà kiếm thêm 3 - 15 triệu.
----------
Thân ái, nhóm phát triển Cotavi.
VP Cotavi: 15 Võ Văn Kiệt, F16, Q8, TPHCM
Hotline: 0919.855.385

Bấm link tải ứng dụng Cotavi. Đăng ký ngay luôn: https://onelink.to/cotavi

Tham gia group Zalo thành viên Cotavi: https://zalo.me/g/dohlha100

Copy link
On this page
Vậy Marketplace fb là gì mà đăng bán hiệu quả vậy?
Clip hướng dẫn đăng market dành cho người mới bắt đầu:
Lưu ý khi đăng bán marketplace fb: rất quan trọng
Khi khách hàng trên marketplace hỏi về sản phẩm, hỏi mua hàng thì thành viên nên trả lời như thế nào?
Bấm link tải ứng dụng Cotavi. Đăng ký ngay luôn: https://onelink.to/cotavi